บทความน่ารู้

 บทความน่ารู้ สาระแอร์ต่างๆ รวมความรู้ของแฟนคอยล์   

รวมความรู้ เรื่องของเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น แอร์ แฟนคอยล์ คอยล์เย็น เครื่องมือช่าง คอยล์เย็นแอร์บ้าน ความรู้ช่างแอร์ ข่าวสารเกี่ยวกับแอร์ วิธีซ่อมแอร์ อุปกรณ์ไฟฟ้า วงจรไฟฟ้าต่างๆ วิธีใช้เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อแอร์ต่างๆ วิธีการใช้งานอะไหล่แอร์ งานช่าง ความรู้ช่างแอร์ เทคนิคการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ

  ความรู้ต่างๆของเครื่องปรับอากาศทุกๆด้านสำหรับช่างแอร์และผู้ใช้งาน วิธีการซ่อมแอร์ด้วยตนเอง ความรู้พื้นฐานในการทำความเย็น การติดตั้ง และความปลอดภัย บทความอัพเดทสม่ำเสมอ มีทั้งหลักความรู้วิชาการ และหลักปฎิบัติ เรื่องเกี่ยวกับคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ ชุดควบคุมน้ำยา เครื่องทำความเย็น ฯลฯ รวมวิธีการคำนวนหาค่าต่างๆ รวมไปถึงคำแนะนำเครื่องมือสำหรับซ่อมแอร์ และแก้ไขเรื่องแอร์ขัดข้อง

 เพื่อให้ผู้สนใจได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูล บทความฟรีเป็นความรู้แก่ผู้ประกอบกิจการ ช่างผู้ติดตั้ง เครื่องปรับอากาศทุกท่าน  เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น


โปรโมชั่นสำหรับตัวแทนจำหน่าย MONOCOOL เท่านั้น!! สั่งเยอะ มีสิทธิเยอะนะคะ เพียงลูกค้าสั่งสินค้า ภายใต้แบรนด์ MONO ก็สะสมแต้มไปเลยทันที

รอกไฟฟ้า (electric hoist) เป็นเครื่องจักรที่ช่วยในการผ่อนแรงและยกวัตถุที่มีน้ำหนักสูง ในทิศทางขึ้นและลงรวมถึงในการเคลื่อนที่ทางซ้ายและทางขวา

ลูกค้าที่พึ่งติดตั้งใหม่หรือติดตั่งแอร์ไปได้สักพักแล้วนั้น เกิดอาการคอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ตัดการทำงานนั้นบ่อยมากและไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร

คอยล์เย็นแอร์ คือ เครื่องปรับอากาศตัวที่อยู่ภายในบ้าน และคอยล์เย็นโมโนคูลนั้นก็เป็นเพียงอะไหล่ทดแทนเท่านั้น ที่ไว้สำหรับเปลี่ยนแทนตัวเก่าที่เสียไป

Error Code คอยล์เย็นโมโนคูล หรือ โค้ดตรวจสอบปัญหา เป็นรหัสที่กำหนดไว้ เพื่อบ่งบอกข้อผิดพลาดต่างๆของเครื่องปรับอากาศ ว่าเป็นข้อผิดพลาดจากสาเหตุใด

เงื่อนไขและการรับประกันของสินค้าMONOTOOL ทั้งหมด 1 ผลิตภัณฑ์ของเราจะรับการรับประกันสินค้าแตกต่างกันของไป ทั้งเครื่องมือช่างและคอยล์เย็นแอร์

เป็นโฮลซอรุ่นเดียวที่ทำออกมาครบเซ็ตภายในกล่องเดียว คุณภาพจัดหนักจัดเต็ม จบงานง่ายหายห่วง และเป็นโฮลซอที่มีการรับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม

เราไปดูความแตกต่าง COOL SERIES กับ ECO SERIE ของ 2 รุ่นนี้กันว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างมีอะไรที่เปลี่ยนไปหรือเพิ่มความพิเศษตรงไหน ไปฟังกัน

วิธีการสังเกตว่าแผงคอยล์ร้อนนะครับว่าเป็นแบบอลูมิเนียมหรือแผงทองแดงนะครับสังเกตแบบไหน วันนี้จะมาบอกรายละเอียดคราวๆให้ฟังกันครับ

แอร์หรือเครื่องปรับอากาศเมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจจะพบปัญหาในเรื่องของน้ำยาแอร์รั่วอยู่เสมอ ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นปัญหาที่เรามักจะพบได้บ่อยมาก

น้ำยาแอร์รั่ว เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยมาก ซึ่งเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ หากน้ำยาแอร์มีการรั่วซึม รั่วซึมก็อาจทำให้ประสิทธิภาพในการทำความเย็นลดลง

คุณซื้อสินค้าMONOไปแล้วแต่ไม่ทราบใช่มั้ยว่าเค้าจะรับประกันสินค้าให้เราได้อย่างไรทั้งๆที่ไม่มีใบรับประกันมาให้เลย วันนี้เลยจะมาบอกให้ทุกคนฟังกันค่ะ

คำถามที่หลายๆคนสงสัยและหลายๆคนที่ยังไม่รู่ว่าเลขซีเรียลนัมเบอร์คอยล์เย็นนั้นอยู่ตรงไหน ส่วนไหน วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกๆคนกันค่ะ

มีหลายๆคนที่สอบถามวิธีการใช้งานของรีโมทคอนโทรลคอยล์เย็นโมโนคูลเข้ามาเยอะมากและอาจจะมีอีกหลายๆท่านที่ยังไม่รู้วิธีการใช้งานและยังไม่เข้าใจวิธีการใช้งาน

ปัญหาแอร์บ้านมีเยอะมาก ทั้งแอร์เสีย แอร์มีเสียงดัง แอร์ไม่เย็น หรือปัญหาแอร์ต่างๆที่เกิดขึ้นเราเข้าใจว่าทุกท่านอาจพบเจอแอร์ที่ใช้มีปัญหา

มีหลายๆคนถามเข้ามาว่าการล้างแอร์ของระบบอินเวอร์เตอร์ทำไมมันถึงแพงกว่าระบบธรรมดา วันนี้ผมก็เลย ไปหาคำตอบมาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ

หลายคนสงสัยว่า คอยล์เย็นเสียบปลั๊กใช้งานได้เลยมั้ยและจำเป็นต้องมีคอยล์ร้อนแอร์หรือมั้ย แล้วสามารถใช้งานคู่กับคอยล์ร้อนแอร์ยี่ห้ออะไรได้บ้าง

วันนี้ผมได้นํา สี่โฟมล้างแอร์ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดมาทดสอบให้ดูกันนะครับ ว่าล้างแอร์แล้ว สะอาดจริงหรือจกตากับการใช้สเปรย์โฟม

เคล็ดลับดีๆมาบอกต่อกันครับ หน้าร้อนนี้ค่าไฟพุงกระฉูดกันเลยใช่มั้ยครับ แต่ถ้าไม่เปิดแอร์ก็คงจะอยู่ในห้องกันไม่ได้ งั้นเรามาฟัง 5 เคล็ดลับดีๆกันเลย

แฟร์ถูกๆ ใช้ไปได้ไม่นาน แฟร์อาจจะเกิดการแตกได้ วันนี้ผมจะมาบอก 3 จุดสังเกต วิธีการเลือกซื้อแฟร์กันว่าแฟร์นัทที่เราเลือกซื้อนั้น ควรมีคุณภาพแบบไหน

สว่านเป็นเครื่องมือช่างที่ใช้สำหรับเจาะวัสดุต่างๆใช้ในงานไม้และงานเหล็กทั่วไป หลายคนคงจะเจอกับสว่านแต่ไม่รู้เลยว่าสว่านแต่ล่ะตัวแตกต่างกันอย่างไร

เครื่องเป่าลมหรือโบลเวอร์เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์ ใช้สำหรับเป่าลม เป่าฝุ่น เป่าฝุ่นคอมพิวเตอร์ เป่าใบไม้ เป่าลมไล่น้ำ เป่าตอนล้างแอร์และอื่นๆ

คนส่วนใหญ่รู้จักเครื่องปรับอากาศ แต่กลับไม่ค่อยมีใครรู้จักส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากมายในแอร์ที่ถูกเรียกว่า คอยล์เย็น ที่อยู่ด้านใน

คุณกำลังสงสัยกันใช่ไหมครับ ว่าค่าแรงเปลี่ยนคอยล์เย็นทำไมราคาแตกต่างกันมีทั้งถูกและแพง ตัดสินใจเปลี่ยนราคาไหนดีเราไปฟังและวิธีการสังเกตการณ์นะครับ

คอยล์เย็นแอร์ หรือแฟนคอยล์มักจะมีปัญหาอยู่บ่อยๆ จะมีปัญหามากกว่าคอมเพรชเซอร์แอร์ที่อยู่ด้านนอก ปัญหาต่างๆนี้จะเกิดขึ้นได้หลายๆกรณี เช่น

มาทำความรู้จักส่วนประกอบของคอยล์เย็นแอร์กันสักนิดว่ามีอะไรบ้างและการทำงานอย่างไร ทำไมช่างถึงเรียกกันว่าคอยล์เย็นหรือแฟนคอยล์แอร์

คุณกำลังอยากเปลี่ยนแอร์ใหม่ใช่ไหม แต่เปลี่ยนแอร์หนึ่งตัวราคาค่อนข้างสูง ส่วนใหญ่แอร์มักมีปัญหาที่ตัวคอยล์เย็น คอยล์ร้อนด้านนอกก็ยังใช้งานได้ดีอยู่

การดูแลรักษาคอยล์เย็นหรือแฟนคอยล์ รู้วิธีที่ถูกต้องหรือยัง ถ้ายังไม่แน่ใจก็ตามไปศึกษา วิธีดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศ พร้อม ๆ กันเลยนะครับ

รอกสลิง กับ รอกโซ่ หลายคนอาจคิดว่ามันใช้งานเหมือนกัน แต่จริงๆแล้วถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ต่างกัน รอกแต่ละอย่างนั้นมันแตกต่างกันอย่างไร

เราสามารถพบคาปาชิเตอร์ ได้บนแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ต่างๆ ได้แทบทุกวงจร ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จัก ความเข้าใจกับอุปกรณ์ตัวนี้กันครับ

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เมื่อเข้าสู้หน้าร้อน หลายคนคงแทบจะไม่อยากออกไปเจออากาศร้อนๆนอกบ้านเลยด้วยซ้ำ ถ้าไม่จำเป็น

สว่าน สามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและการใช้งานอย่างไรบ้างนั้น มาทำความรู้จักกับสว่านทั้ง 4 ประเภทนี้ได้เลย

หลายท่านคงงง และ สงสัยกันว่า ห้องแต่ละห้องภายในห้องเรานั้น ควรจะซื้อแอร์ขนาดเท่าไหนดีนะ เล็กเกินไป หรือใหญ่เกินความจำเป็นหรือเปล่า

Error Code แอร์ บ้าน คือ รูปแบบสัญญาณไฟกระพริบ รหัสตัวเลขหรือตัวอักษรที่บอกถึงอาการเสียและการทำงานที่ผิดปกติของแอร์บ้าน

ปัญหาน้ำแอร์หยดด้านในนี่เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยตามบ้านทั่วไป ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็มักจะพาความรำคาญจากความเปียกชื้น

หลายคนคงสังสัยกันว่า คำว่า คอยล์เย็น กับแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศ มันต่างกันยังไง วันนี้เราเลยมีคำตอบว่า คอยล์เย็นคืออะไร มีหน้าที่อะไรกันครับ

แว็คคั่มปั้ม เป็นอุปกรณ์สำหรับช่างทำความเย็น อาจใช้ร่วมกับเกจวัดแอร์ ทำหน้าที่ดึงอากาศออกจากระบบเครื่องทำความเย็น ดูดอากาศและความชื้นออกจากระบบ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้