คู่มือการใช้งานรีโมทคอยล์เย็นโมโนคูล (Monocool)

Last updated: 19 ก.ค. 2564  |  9251 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คู่มือการใช้งานรีโมทคอยล์เย็นโมโนคูล (Monocool)

คู่มือการใช้งานรีโมทคอยล์เย็นโมโนคูล 

มีหลายๆคนที่สอบถามวิธีการใช้งานของรีโมทคอนโทรลคอยล์เย็นโมโนคูลเข้ามาเยอะมากและอาจจะมีอีกหลายๆท่านที่ยังไม่รู้วิธีการใช้งานและยังไม่เข้าใจวิธีการใช้งานของรีโมทคอยล์เย็นโมโนคูล วันนี้เราจะมาอธิบายอย่างคร่าวๆให้ฟังกันครับ

ภาพรวมของรีโมทคอยล์เย็นโมโนคูล

ดูฟังก์ชั่นพื้นฐานของรีโมทคอนโทรลคอยล์เย็นโมโนคูลMonocool คุณสามารถจัดการฟังก์ชั่นต่างๆได้ด้วยรีโมทคอนโทรลซึ่งจะช่วยให้การพักผ่อนของคุณเย็นสบายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น



ฟังก์ชั่นของรีโมทคอยล์เย็นโมโนคูล

 

1. ปุ่ม on/off   ใช้เปิดหรือปิดการทำงานของคอยล์เย็นโมโนคูล เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับคอมเพรสเซอร์หลังจากปิดเครื่องแล้วเปิดเครื่องทันที วงจรหน่วงเวลาจะทำการหน่วงเวลาประมาณ 3 นาที ก่อนที่คอนเดนชิ่งยูนิตจะทำงาน หลังจาก 3 นาทีแล้วเครื่องจะทำงานโดยอัตโนมัติ ยกเว้น ในกรณีปิดเครื่องนานเกินกว่า 3 นาที แล้วมีการเปิดเครื่องใหม่ คอนเดนชิ่งจะทำงานทันที

2. ปุ่ม MODE   การกดปุ่มนี้จะเป็นการเลือกโหมดของเครื่อง ระหว่าง Auto (ระบบนี้เฉพาะในเครื่องบางรุ่นเท่านั้น) Cool, Dry, Fan และ Heat (ระบบนี้เฉพาะในเครื่องบางรุ่นเท่านั้น) ตามลำดับ

  • โหมด Auto คือโหมดการทำงานอัติโนมัติซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามอุณหภูมิของห้อง เพียงกดปุ่ม MODE เพื่อเลือกระบบการทำงานโดยดูได้จากจอแสดงผล ซึ่งแสดงตำแหน่งที่ Auto

  • โหมด COOL คือโหมดการทำความเย็น เพียงกดปุ่ม MODE เพื่อเลือกระบบการทำงานโดยดูได้จากจอแสดงผล ซึ่งแสดงตำแหน่งที่ COOL เมื่อใช้ระบบนี้ เครื่องจะทำงานโดยให้ความเย็นตามระดับอุณหภูมิที่ตั้งไว้

  • โหมด DRY คือโหมดลดความชื่นภายในห้องนอน เพียงกดปุ่ม MODE เพื่อเลือกระบบการทำงานโดยดูได้จากจอแสดงผล ซึ่งแสดงตำแหน่งที่ DRY

  • โหมด Fan คือโหมดพัดลมอย่างเดียว เพียงกดปุ่ม MODE เพื่อเลือกระบบการทำงานโดยดูได้จากจอแสดงผล ซึ่งแสดงตำแหน่งที่ FAN เมื่อใช้ระบบนี้ เครื่องจะทำงานเฉพาะแต่พัดลมเท่านั้น ซึ่งจะไม่ให้ความเย็นออกมา

*** การตั้งระบบนี้ คอนเดนชิ่งยูนิตจะไม่ทำงานขณะอยู่ในระบบนี้ และที่หน้าจอแสดงผลตัวเลขอุณหภูมิจะหายไป ***

3. ปุ่ม - / +    คือปุ่มเลือกระดับอุณหภูมิที่ต้องการโดยดูตัวเลขอุณหภูมิเป็น ๐ (องศา) C หรือ ๐F ได้จากจอแสดงผลอุณหภูมิที่ลูกรีโมท โดยสามารถปรับได้ในช่วงตั้งแต่ 16๐C ถึง 32๐C หรือ 61๐F ถึง 86๐F  ปุ่ม – จะเป็นปุ่มลดอุณหภูมิจาก 25องศา เป็น 24 องศา ถ้า ปุ่ม + จะเป็นปุ่มเพิ่มอุณหภูมิ จาก 25 องศา เป็น 26 องศา ค่ะ

4. ปุ่ม FAN   ปุ่มนี้คือปุ่มที่ปรับระดับแรงลมตามลำดับจากอัตโนมัติ มีทั้งหมด3 แรงลม แรงลมเบา แรงลมปานกลาง แรงลมสูง

5. ปุ่ม SWING   ปุ่มนี้เป็นปุ่มปรับบานสวิงลมใช้เมื่อต้องการปรับบานสวิงขึ้น-ลงแบบอัตโนมัติ 

6. ปุ่ม TEMP   ใช้เมื่อต้องการให้แสดงอุณหภูมิจริงของห้องในขณะนั้น เมื่อต้องการทราบอุณหภูมิห้องในขณะนั้น สามารถกดปุ่ม TEMP 2 ครั้งบนรีโมท รีโมทจะแสดงอุณหภูมิห้องจริงในขณะนั้น (จะแสดงประมาณ 5 วินาที) หลังจากครบ 5 วินาที รีโมทจะกลับมาแสดงอุณหภูมิที่เราตั้งค่าเซ็ทไว้

7. ปุ่ม TIMER   ใช้เมื่อต้องการตั้งเวลาเปิด-ปิดเครื่องแบบอัตโนมัติ

  • กดปุ่ม TIMER บนรีโมท (ขณะที่เครื่องปรับอากาศเปิดทำงานอยู่) บนหน้าจอรีโมทจะขึ้นเวลาให้สามารถตั้งค่าได้ ให้กดตั้งระยะเวลาที่ต้องการตั้งปิด
    ค่าเริ่มต้นจะเริ่มตั้งแต่ 0.5 ถ้าต้องการตั้งเวลาให้มากขึ้น ให้กดปุ่ม + บนหน้าจอรีโมทไปเรื่อยๆ บนหน้าจอจะเพิ่มขึ้นเป็น 1, 1.5, 2, 2.5, 3 ไปเรื่อยๆ จนถึง 24 ชั่วโมง สามารถตั้งได้ตามที่ต้องการ (หมายเหตุ : 0.5 จะเท่ากับ 30 นาที, 1 จะเท่ากับ 1 ชั่วโมง, 1.5 จะเท่ากับ 1 ชั่วโมง 30 นาที เป็นต้น)

  • เมื่อตั้งเวลาปิดเครื่องได้ตามที่ต้องการ ให้กดปุ่ม TIMER อีกครั้ง บนหน้าจอรีโมทจะขึ้นคำว่า TIMER OFF ระบบจะเริ่มทำงานตามเวลาที่เซ็ทค่าไว้ (ตัวอย่างเช่น : หากตั้งค่าไว้ที่ 8 ชั่วโมง หลังจากนั้นอีก 8 ชั่วโมงนับจากเวลาที่ตั้ง เครื่องปรับอากาศจะปิดเองอัตโนมัติ)

8. ปุ่ม TURBO   ใช้เมื่อต้องการเร่งทำความเย็นสูงสุดเมื่อต้องการให้ตัวเครื่องทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว สามารถกดปุ่ม TURBO บนรีโมท เครื่องปรับอากาศจะเร่งการทำความเย็นสูงสุด เพื่อให้ได้ตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้

9. ปุ่ม SLEEP   ใช้เมื่อต้องการปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับการนอนหลับ ปุ่ม SLEEP เป็นโหมดที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเย็นที่เหมาะสมในขณะนอนหลับ หากต้องการใช้โหมดนี้ สามารถกดปุ่ม SLEEP บนรีโมท แนะนำให้กดก่อนเข้านอน เพื่อเครื่องจะปรับอุณหภูมิในห้องให้เหมาะสมกับการนอนหลับ โดยการทำงานของเครื่องอุณหภูมิจะเพิ่มชั่วโมงละ 1 °C และจะเพิ่มสูงสุด 2 °C ทำให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายยิ่งขึ้น และไม่เย็นจนเกินไป

10. ปุ่ม LIGHT   ใช้เมื่อต้องการเปิด-ปิดแสงไฟที่หน้าจอคอยล์เย็น

 

สรุป

แบบนี้ก็รู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ ว่าการใช้งานรีโมทของคอยล์เย็นโมโนคูลไม่ได้ใช้งานแค่การปรับอุณหภูมิและการเปิด-ปิดเครื่อง อย่างเดียว แต่จิงๆแล้วยังสามารถทำงานได้หลายฟังชั่น มีประโยชน์หลายปุ่มและสามารถเลือกความเย็นสบายอย่างที่ต้องการได้ 



Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้